Tuyên truyền phổ biến pháp luật

Ngày 03/07/2023 Công an xã Đăk Long tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về các vấn đề an toàn giao thông, tệ nạn xã hội, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em tại thôn ĐăkXế Kơ Ne

Tại buổi tuyên truyền đồng chí Nguyễn Xuân Dũng trưởng công an xã Đăk Long đã phổ biên tuyên truyền các nội dung về hình thức xử phạt đối với các trường hợp tham gia giao thông không chấp hành đúng theo quy định; tình hình tệ nạn xã hội trong nước và trong tỉnh, huyện hiện nay. Nêu các vụ việc xảy ra tai nạn do bom mì tại thôn Kon Đao Yốp; các vụ trẻ em bị đuối nước do thiếu sự hiểu biết về các kỹ năng mềm; tuyên truyền về hậu quả vụ việc xảy ra do uống rượu ở một số nơi đã gây thiệt hại đến sức khỏe, tính mạng, cửa cải, vật chất, tinh thần… và đưa ra biện pháp phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em  để người dân biết và phòng tránh. Đồng thời lồng ghép nội dung tuyên truyền bà con nhân dân làm thẻ CCCD và tích hợp định danh điện tử nhằm thuận lợi trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính cũng như công tác giao dịch và công tác quản lý công dân.

(Đ/c Nguyễn Xuân Dũng trưởng công an xã lấy ví dụ minh họa về vụ ở huyện Kon PLong người đàn ông uống rượu say rồi ghen tuân khi thấy vợ nghe điện thoại tưởng gọi cho đàn ông khác, liền cầm dao cắt cổ vợ, vợ chết tại chỗ và công an đã đưa về huyện. sau khi tỉnh rượu mới nhận ra những sai lầm của bản thân. đó là tác hại do uống rượu nên không làm chủ được bản thân)

Kết thúc buổi tuyên truyền đồng chí Nguyễn Xuân Dũng đã gửi đến cho bà con nhân dân tại thôn Đăk Xế Kơ Ne một lời khuyên, nhắc nhở bà con hãy cùng với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người thân, con cái và gia đình chấp hành tốt, nghiêm túc khi tham gia giao thông; trách xa các tệ nạn xã hội; hạn chế uống rượu, khi phát hiện bom mì hay vật thể lạ, chất gây nổ phải báo ngay với chính quyền địa phương để kịp thời xử lý; nhắc nhở con cái trẻ em không nên tắm suối, sông khi không có người lớn đi cùng....

Năm 2024 : 689