A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tặng quà năm 2024

Ngày 01/2/2024 Ủy ban nhân dân xã Đăk Long tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ và tặng quà cho người cao tuổi trên địa bàn xã. Nhân dịp Tết Nguyên đan Giáp Thìn 2024

 

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn xã luôn được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã, quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời, nhiều hội viên người cao tuổi đã đi đầu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư ”, tham gia Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn xã.

(đồng chí Lê Lợi – Phó chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo )

Tại buổi Lễ lãnh đạo UBND xã đã chúc các cụ thật nhiều sức khỏe, sống trường thọ và vui vẻ cùng con cháu. Đồng thời nhấn mạnh vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích và tiếp tục nêu gương sáng, động viên con cháu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đóng góp nhiều hơn nữa để cùng nhau xây dựng xã Đăk Long ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Nhâp dịp Tết Nguyên đán giáp thìn năm 2024 , UBND xã đã tặng 17 xuất quà cho 17 cụ và 01 xuất quà của UBND tỉnh tặng cho cụ ở tuổi 90.

(Đ/c Trương Văn Dũng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã tặng quà cho các cụ)

Hoạt động mừng thọ, chúc thọ là một trong những hoạt động thể hiện sự quan tâm chăm sóc người cao tuổi của cấp ủy Đảng, chính quyền, của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.


Tác giả: VHTT Đăk Long
Nguồn:UBND xã Đăk Long Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 19
Tháng 07 : 161
Tháng trước : 426
Năm 2024 : 1.521
Liên kết cột trái