Ngày Hội bánh chưng xanh

Ngày 3/02/ đến 4/02/2024 Ủy ban nhân dân xã Đăk Long đã tổ chức đồng loạt Ngày Hội bành chưng xanh trên địa bàn xã.

Trong đó UBND xã đã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức ngày hội bành chưng xanh và trao quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn cho người uy tín, hộ nghèo tại thôn Pa Cheng. Tại Ngày Hội cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như cùng nhau gói bánh trưng, giao lưu văn hóa văn nghệ, tuyên truyền các chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội , xây dựng đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn xã. Bên cạnh đó ban chỉ huy quân sự huyện cũng tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và động viên các gia đình vươn lên trong cuộc sống và xây dựng tốt mối quan hệ quân dân phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo trung tá Bùi Tá Kiềm phó ban chí huy quân sự huyện. Ngày Hội bánh chưng xanh là hoạt động thường niên của đơn vị, mỗi khi tết đến xuân về. Thông qua hoạt động này không chỉ trao những phần quà ý nghĩa tặng gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu sông trên địa bàn. Mà cán bộ nhân viên người lao động của đơn vị còn tuyên truyền về truyền thống nét đẹp Ngày tết cổ truyền truyền thống của dân tộc và hướng dẫn bà con cách gói bánh chưng, làm các món an ngày tết đảm bảo giúp bà con có cái tết vui tươi đầm ấm và cũng cố xây dựng thế trận lòng dân tại cơ sở them vững chắc.

Năm 2024 : 668