Sinh hoạt tư tưởng đầu tháng 1/2023 tại Thôn Kon Đao Yôp

Sáng ngày 3/01/2023 UBND xã Đăk Long tổ chức sinh hoạt tư tưởng đầu tháng 1/2023 tại các thôn

Tham dự buổi sinh hoạt có đống chí Trần Ngọc Trực – HUV-Bí thư Đảng ủy xã; Công chức Văn phòng – Thống kê, công chức Văn hóa – Thông tin xã, các ban, ngành đoàn thể xã phụ trách thôn; Ban quản lý thôn và Nhân dân Thôn.

Tại buổi sinh hoạt đồng chí A Thim – Trưởng thôn đã thông qua kết quả kỳ họp thứ 5, khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 của HĐND xã. Triển khai các nội dung trọng tâm trong tháng 01/2023, nhất là công tác chuẩn bị trong dịp Tết nguyên đán Qúy Mão, công tác đảm bảo an ninh trật tự. Lồng ghép tuyên truyền vận động bà con nhân dân thực hiện tốt công tác KHHGĐ nhằm đảm bảo hạn chế sinh nhiều con để phát triển kinh tế  gia đình, giảm nghèo, tăng thu nhập.

Tại buổi sinh hoạt lãnh đạo xã và công chức chuyên môn xã đã nghe, nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng và những ý kiến, kiến nghị của nhân dân, những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động tổ chức tôn giáo, trong sản xuất tại thôn; Bà con báo cáo tình hình học tập của con em học sinh trong gia đình.

Buổi sinh hoạt đồng chí Trần Ngọc Trực – HUV- Bí thư Đảng ủy xã cảm ơn bà con nhân dân đã mạnh dạn chia sẻ, phát biểu những khó khăn, vướng mắc để tìm ra giải pháp tháo gỡ. Đồng thời chỉ đạo Ban quản lý thôn và bà con nhân dân thực hiện tốt các nội dung cụ thể sau:

+ Bậc cha mẹ thường xuyên quan tâm đến tình hình học tập của con em mình.

+ Tăng gia sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với từng mùa, các loại cây hiệu quả kinh tế thấp chuyển sang trồng các loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao.

+ Ban ngành đoàn thể thôn phải gương mẫu trong công tác tuyên truyền vận động bà con nhân dân thực hiện kế hoạch hóa gia đình giảm tối đa sinh nhiều con để tăng thu nhập gia đình.

+ Đề nghị bà con quan tâm và có ý thức bảo vệ tài sản cá nhân trong dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023 sắp tới.

+ Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu KTXH, AN QP năm 2023 gắn với phong trào trào mừng kỷ niệm 10 Ngày thành lập xã.

+ Thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng thuộc địa bàn được giao khoán.

+ Đẩy mạnh công tác trồng cây gắn với chăn nuôi (Dê, bò, heo sọc dưa..) triển khai các mô hình hiệu quả.

Tác giả: UBND xã Đăk Long
Năm 2024 : 447