Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Sáng ngày 20/09/2023, UBND xã Đăk Long phối hợp với Phòng Dân Tộc huyện và Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Hà chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã (đợt 2).

Đây là Hội nghị dành cho người dân ở vùng đồng bào DTTS&MN. Cấp ủy, Trưởng thôn và cán bộ đoàn thể ở thôn; Già làng, Người có uy tín, các chức sắc, chức việc tôn giáo ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Tham gia Hội nghị có hơn 72 người dân và 15 các ban ngành đoàn thể ở thôn tham gia.

Đây là buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đã triệu tập đông đúc tầng lớp nhân dân và các ban ngành tại thôn để phổ biên về các Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGTVT ngày 14/01/2022 Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Phổ biến Luật phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Phổ biến về “Nhận diện các hình thức dẫn dụ lừa đảo trên không gian mạng”. Phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo số 02/2016/QH14 và Nghị định 162/2017/NĐ-CP, ngày 30/12/2017.

Đồng thời lồng ghép tuyen truyền phổ biến về văn  bản, quy định mới về chính sách BHXH,  BHYT, BHTN năm 2023; về các chế độ đượ chưởng khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Qua đợt tuyên truyền này nhân dân và các ban ngành đoàn thể thôn hiểu được tầm qua trọng, trách nhiệm của cá nhân về trong cộng đồng để tuyên truyền phổ biến lại cho mộ số tầng lớp nhân dân không tham gia hội nghị tại thôn mình và hiểu được các quy định của pháp luật trong việc tham gia giao thôn, các chính sánh về bình đẳng giới.

(Bà Y Mai, chi Hội phụ nữ thôn Pa Cheng phát biểu kết quả bản thân học được sau buổi tuyền truyền)

Tác giả: VHTT Đăk Long
Năm 2024 : 671