Cùng ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc, đăng ký, kích hoạch TKDDĐT

Ngày 19/11/2023, Công an xã Đăk Long triển khai đợt cao điểm "50 ngày, đêm" thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử cho công dân, hưởng ứng không khí Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các thôn, làng trên địa bàn xã.

Để thực hiện triển khai hiệu quả theo Kế hoạch số 3903/KH-UBND ngày 10 tháng 11 năm 2023 của UBND tỉnh Kon Tum về triển khai đợt cao điểm 50 ngày, đêm thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử cho công dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Lực lượng Công an xã Đăk Long đã phối hợp các ban ngành, đoàn thể xã, thôn tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử trên ứng dụng VNeID, giúp cho người dân tiếp cận, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử phục vụ nhu cầu hàng ngày, như: Sử dụng thông tin về cư trú, thông tin thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp và các loại giấy tờ cá nhân đã được tích hợp vào tài khoản Định danh điện tử để thực hiện các giao dịch, giải quyết thủ tục hành chính trên các nền tảng công nghệ; thực hiện thông báo lưu trú, phản ánh kiến nghị về an ninh, trật tự, khai báo y tế thông qua ứng dụng VNeID...Lực lượng Công an xã, cán bộ công chức xã đã không ngại khó khăn, gian khổ làm ngày, thức đêm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để hướng dẫn nhân dân cài đạt ứng dụng VNelD.

Để thực hiện hiệu quả “Cao điểm 50 ngày, đêm” cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thể hiện quyết tâm cao nhất của toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong công cuộc chuyển đổi số, mang lại những tiện ích, thuận lợi cho người dân theo mục tiêu của Đề án 06 và chuyển đổi số. 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang phải thể hiện tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, đi đầu trong việc cài đặt, kích hoạt và sử dụng định danh điện tử mức 2.

Năm 2024 : 668