A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giếng sạch trao buôn

Hội chữ thập đỏ xã Đăk Long đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện rà soát nhu cầu hỗ trợ giếng khoan do tổ chức ASIF Australia Limited tài trợ trên địa bàn xã.

 

Qua rà soát trên địa địa bàn xã Đăk Long được hỗ trợ 5 giếng khoan, hệ thống bồn chứa nước cho 03 thôn, trong đó: Thôn Tua Team 01 giếng; Thôn Đăk Xế Kơ Ne 02 giếng; Thôn Kon Teo Đăk Lấp 03 giếng. Để nâng cao trách nhiệm trong quản lý, sử dụng công trình thì cộng đồng dân cư tham gia đối ứng 7 triệu đồng để xây dựng nền xi măng và thành giếng nước.

 

Hiện tại đã khoan xong 2/5 giếng nước. Sau khi hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng, UBND xã thành lập các tổ vận hành, duy tu, bão dưỡng để sử dụng có hiệu quả các giếng nước này..

Đây là một trong những dự án triển khai nhằm hướng tới mục tiêu đảm bảo nguồn nước sạch, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Đồng thời Hội chữ thập đỏ xã Đăk Long đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã tuyên truyền đến bà con nhân dân “Mỗi cá nhân phải tạo cho bản thân thói quen sử dụng nước giếng sạch để trách bệnh tật”.


Tác giả: UBND xã Đăk Long
Nguồn:UBND xã Đăk Long Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 12
Tháng 06 : 353
Tháng trước : 245
Năm 2024 : 1.287
Liên kết cột trái