Ngày 27/04/2023 UBMTTQVN xã Đăk Long đã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc"ở khu dân cư giai đoạn 2003 – 2023

Qua 20 năm triển khai thực hiện Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Đăk Long đã đạt những kết quả sau: Nhân dân biết đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, tăng hộ khá, giảm nghèo, các văn hóa truyền thống đặc sắc các dân tộc luôn gìn giữ và bảo tồn (Hiện nay trên địa bàn xã có 3 bộ cồng chiêng và đội múa xoang tại thôn Pa cheng, Kon Đao Yốp, Kon Teo Đăk Lấp. Năm 2022 xã còn 269 hộ nghèo và 188 hộ cận nghèo, đồng thời chủ động tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm an toàn giao thông, xây dựng khu dân cư văn minh, xanh, sạch đẹp. Ghi nhận, tôn vinh, biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã  phát động. Trên địa bàn xã có 5/5 thôn là thôn văn hóa và có 01 thôn Đăk Xế Kơ Ne đạt danh hiệu 5 năm thôn văn hóa; Tổ chức bình bầu, xét công nhận các danh hiệu “Gia đình văn hóa”  toàn xã có  500 hộ gia đình được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa năm 2022, trong đó có 381 hộ giữ vững GĐ văn hóa 3 năm liền...  Với nguồn hỗ trợ của cấp trên và sự đóng góp của gia đình đã trao trên 29 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trị giá trên 750 triệu đồng..và các xuất quà tham hỏi, động viên cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trong các dịp lễ tết, bên cạnh đó cũng giữ gìn được bản sắc dân tộc và bảo tồn giá trị văn hóa dân gian của mỗi cộng đồng, từng dân tộc như cồng chiêng, múa xoang...

Tại Hội nghị đã khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc"ở khu dân cư giai đoạn 2003 – 2023.

Tác giả: UBND xã Đăk Long
Năm 2024 : 449