Hội nghị Uỷ ban nhân dân xã Mở rộng tháng 3/2023

Sáng ngày 23/03/2023 Uỷ ban nhân dân xã Đăk Long đã tổ chức Hội nghị mở rộng tháng 3/2023

Chủ trì Hội nghị: đ/c Hoàng Công Aí – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã.

Tham dự Hội nghị gồm có: Đại diện TT Đảng ủy xã;Thường trực HĐND xã; lãnh đạo UBND xã;  Đại diện UBMTTQVN xã và các tổ chức đoàn thể xã; Cán bộ, công chức xã; Trạm Y tế xã; Thú y xã; đại diện Ban giám hiệu nhà Trường; Trưởng, Phó, Công an viên các thôn tại Hội nghị.

Tại Hội nghị đ/c Ngô Thị Thu Sương Văn phòng – Thông kê xã đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh kế -xã hội, quốc phòng-an ninh tháng 03 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 04 năm 2023.

Cán bộ, công chức và ban quan lý thôn đã tham gia ý kiến đối với các chỉ tiêu tiêu chí thôn điểm thôn nông thôn mới tại thôn Đăk Xế kơ Ne và Tua Team; các tiêu chí về hộ nghèo, các chương trình dự án hỗ trợ cho bàn con tại các thôn.

Sau khi nghe các ý kiến của các thôn, đồng chí Hoàng Công ái Chủ tịch UBND xã đã thu và cảm ơn những ý kiến thảo luận sôi nổi của cán bộ, công chức, ban quản lý các thôn. Để triển khai, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kinh kế -xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 4 năm 2023. Cán bộ công chức chuyên môn; đơn vị trường học, Ban ngành toàn thể thôn cần tập trung thực hiện những Nội dung sau:

1. Cán bộ, công chức phụ trách các thôn phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã, thôn thực hiện tốt công tác vận động phụ huynh quan tâm nhắc nhở con em học sinh đến lớp đảm bảo thường xuyên.

2. Công chức văn hóa – Xã hội tiếp tục phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã, Trạm Y tế xã tổ chức tuyên truyền các hộ gia đình thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình, nhằm giảm tối thiểu tỷ lệ sinh con thứ 3 trên địa bàn xã.

3. Ban quản lý các thôn tiếp tục triển khai nhân dân tại thôn quản lý đăng ký các mô hình giảm nghèo, trồng rừng nhất là mô hình trồng cây mắc ca. Đăng ký xây dựng danh hiệu gia đình văn hóa đảm bảo đúng theo hướng dẫn, kế hoạch của UBND đề ra. Tiếp tục rà soát lại diện tích trồng rừng (tỷ lệ sống, chết tại diện tích đã trồng năm 2022, Báo cáo về UBND xã.

4. Đơn vị trường học tiếp tục triển khai, thực hiện phân luồng học sinh đảm bảo đúng tình hình thực tế, đạt hiệu quả cao.

5. Ban quản lý các thôn tiếp tục rà soát lại diện tích khu thiếu nước sản xuất. báo cáo ngay UBND xã qua công chức địa chính nông nghiệp xã.

Năm 2024 : 652