Kỳ hội HĐND lần thứ 5 khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 28/12/2022 tại Nhà văn hóa cộng đồng xã Đăk Long. HĐND xã đã tổ chức kỳ HĐND lần thứ 5 khóa III ( nhiệm kỳ 2021-2026)

Chủ tọa kỳ họp: Ông Trương Văn Dũng – Phó bí thư Đảng Uỷ – CT HĐND xã; Ông: Lâm Ngọc Khánh – Phó CT HĐND xã; Thư ký: Bà: Ngộ Thị Thu Sương – Công chức Văn phòng – Thống kê xã - Thư ký kỳ họp.

Đến dự kỳ họp có Ông Trần Ngọc Trực – HUV – Bí thư Đảng Uỷ xã; Lãnh đạo UBND xã; Thường trực UBMTTQVN xã; đại diện các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ các thôn; Thôn trưởng các thôn; Ban công tác Mặt trận thôn và 17/18 đại biểu HĐND xã đã về dự.

Tại kỳ họp lần này, HĐND xã đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, xem xét các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND xã trình gồm: Báo cáo kết quả thực hiện phát triển kinh tế - Xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2022, Tờ trình  về việc xin phê chuẩn chỉ tiêu phát triển KT-XH-QP-AN năm 2023, báo cáo kết quả thu – chi quỹ trên địa bàn xã năm 2022, tờ trình về việc xin chủ trương thu – chi các loại quỹ trên địa bàn xã năm 2023, tờ trình về việc xin phê duyệt phương án phân bổ thu chi ngân sách Nhà nước  năm 2023, báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5, HĐND xã khóa II, báo cáo công tác trồng rừng năm 2021,  2022 của UBND xã; Báo cáo kết quả giám sát năm 2022 của Thường trực HĐND xã.

Tại kỳ họp có 10 ý kiến, chủ yếu là góp ý tham gia trực tiếp vào các báo, tờ trình và 04 ý kiến chất vấn Chủ tịch UBND xã, các ý kiến trên đã được chủ tọa kỳ họp yêu cầu lãnh đạo UBND xã tiếp thu và làm rõ, đại biểu thống nhất cao.

Kỳ họp thứ 5 HĐND xã đã thảo luận và biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết:

1. Nghị quyết về việc giao chỉ tiêu phát triển KT-XH, QP-AN năm 2023.

2. Nghị quyết về việc phê chuẩn định mức thu chi các loại quỹ trên địa bàn xã năm 2023.

3. Nghị quyết phê chuẩn dự toán ngân sách và phương án phân bổ thu chi ngân sách Nhà nước năm 2023.

Phát biểu bế mạc: Chủ tọa kỳ họp nhấn mạnh: Để thực hiện hiệu quả các Nghị quyết và hoàn thành các tiêu chí kế hoạch năm 2023, đề nghị UBND xã tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu sau:

1. Chỉ đạo hướng dẫn nhân dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm tăng năng xuất  cây trồng, chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập. Quan tâm phát triển chăn nuôi nhất là gia súc (trâu, bò). Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên các loại cây trồng và vật nuôi. Tăng cường công tác quản lý đất đại và tài nguyên. Đẩy mạnh các biện pháp tăng thu ngân sách, đảm bảo thu đúng, thu đủ, tiết kiệm chi ngân sách.

2. Tiếp tục duy trì, nâng cao tỷ lệ chuyên cần và chất lượng giáo dục tại các đơn vị trường học trên địa bàn xã. Thực hiện tốt các chính sách đối với các gia đình có công, người nghèo, người đồng bào DTTS, đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, thực hiện tốt công tác phối hợp tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình.

3. Giữ vừng tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, các hành vi vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội. Chủ động phát hiện, ngăn chặn và đẩy lùi các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật; quản lý chặt chẽ việc sinh hoạt tôn giáo của người dân.

4. Đề nghị Thường trực HĐND, các ban HĐND  và các vị địa biểu HĐND  xã tiếp tục thực hiện tốt chức năng , nhiệm vụ theo quy định cảu pháp luật, thể hiện trách nhiệm trước cử tri trên địa bàn xã. Tổ chức giám sát theo Nghị quyết đã đề ra, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023

Tác giả: UBND xã Đăk Long
Năm 2024 : 449