A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ công bố quyết định

         Ngày 22/07/2023 UBND xã Đăk Long đã tổ chức Lễ công bố Quyết định số 1141/QĐ-UBND, ngày 07/6/2023 của UBND huyện Đăk Hà về công nhận Công nhận thôn Pa Cheng, xã Đăk Long đạt chuẩn thôn (làng) nông thôn mới năm 2022

 

Thôn Pa Cheng có 185 hộ với 1.043 nhân khẩu gồm 4 thành phần dân tộc sinh sống gồm Xê Đăng, Ba Na, Rơ Ngao và dân tộc Kinh, trong đó: người DTTS chiếm 70%. 


 

Thực hiện Quyết định số 147, ngày 28/3/2022 của UBND tỉnh Kon Tum, xã đã thành lập Ban phát triển thôn giai đoạn 2021-2025, để tổ chức quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn thôn. Quán triệt và thực hiện đầy đủ phương châm “huy động nội lực tại chỗ là chính”; tiếp tục coi trọng vai trò làm chủ của người dân để “dân biết, dân làm, dân giám sát và dân hưởng thụ”... tạo sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện chương trình. Với tinh thành đó, đến nay tổng diện tích gieo trồng của thôn 464,19 ha, trong đó: lúa nước là 6.27ha; diện tích cây mì là 14.70 ha; diện tích cây hồ tiêu 10 ha (có trồng xen canh); diện tích cây cà phê là 332.69; diện tích cây cao su là 45,86 ha; diện tích cây ăn quả các loại 29 ha (có trồng xen canh), các loại cây trồng khác khoảng 20 ha. Nhân dân trong thôn đã áp dụng nhiều ứng dụng nhiều khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăm sóc đảm bảo cho các loại cây trồng, sử dụng giống mới nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và thực hiện việc chuyển dịch các loại cây ngắn ngày hiệu quả kinh tế thấp sang trồng các loại cây công nghiệp dài ngày như cao su, cà phê…cho hiệu quả kinh tế cao. Góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập và làm giàu cho nhân dân. Hiện nay trong thôn đã thành lập và hoạt động có hiệu quả đối với Tổ sản xuất Rau, củ, quả; Tổ Hội nghề nghiệp chăn nuôi GS – GC; Mô hình sản xuất chuối mốc…

Kết quả huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thôn là 576 triệu đồng. Trong đó, Ngân sách Nhà nước là 500 triệu đồng, Nhân dân đóng góp trên 76 trệu đồng. Qua đó, các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư xây dựng, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu càu đi lại, học tập, mở rộng quy mô sản xuất của người dân. Trong đó, có nhiều mô hình phát triển kinh tế - xã hội được xây dựng và duy trì, tạo chuyển biến tích cực trong việc thay đổi nếp nghĩ cách làm của Nhân dân. Bộ mặt Nông thôn mới có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần người dân được nâng lên. Các giá trị văn hóa truyền thống được gìn giữ và phát huy. Đến đầu năm 2023, thôn đạt 10/10 tiêu chí thuộc bộ tiêu chí thôn (làng) nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

                                                   (Lãnh đạo xã trao Quyết định của UBN huyện về công nhận thôn Pa Cheng đạt chuẩn thôn DTTS Nông thôn mới )

   Tại Lễ công bố Quyết định, Ban phát triển thôn đã phát động phát động phong trào thi đua giữ vững, duy trì và nâng cao chất lượng Bộ tiêu chí thôn (làng) DTTS nông thôn mới, với những nội dung như: Tiếp tục nêu cao tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, tích cực thi đua lao động sản xuất làm giàu chính đáng. Tăng cường sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân tham gia Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng cảnh quan môi trường Sáng – Xanh – Sạch – đẹp. Đảm bảo an ninh an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạ động lực để phát triển kinh tế - xã hội.

(Đ/c Lâm Ngọc Khánh - đại diện Ban phát triển thôn phát động phong trào thi đua giữ vững và nâng cao chất lượng thôn DTTS Nông thôn mới)

UBND xã đã khen thưởng cho tập thể thôn xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc 


Tác giả: VHTT Đăk Long
Nguồn:UBND xã Đăk Long Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 19
Tháng 07 : 162
Tháng trước : 426
Năm 2024 : 1.522
Liên kết cột trái