Lễ khánh thành Nhà rông văn hóa thôn Kon Đao Yốp

Ngày 07/05/2023 Thôn Kon Đao Yốp xã Đăk Long đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà rông văn hóa, đây là công trình chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum của bà con nhân dân thôn Kon Đao Yốp

Đến dự buổi Lễ có lãnh đạo Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Đăk Hà, lãnh đạo UBND xã Đăk Long, công chức phụ trách thôn cùng các ban ngành đoàn thể xã, các thôn và toàn thể nhân dân thôn Kon Đao Yốp.

Thôn Kon Đao Yốp thuộc xã Đăk Long là thôn đặc biệt khó khăn, cách tâm trung xã khoảng 8 cây số với tổng diện tích tự nhiên 1751,72 ha. Tổng số hộ trên địa bàn thôn là 185 hộ/1.093 nhân khẩu, trong đó: số hộ người đồng bào DTTS 173 hộ/1073 nhân khẩu chiếm 93,5 dân số toàn thôn.

Sau 6 tháng xây dựng Nhà rông văn hóa thôn Kon Đao Yốp được xây dựng theo kiến trúc Nhà rông văn hóa truyền thống của người dân tộc Xơ Đăng có chiều rộng 6,5 m, chiều dài 15m và cao 10m, mái và dàn lộp bằng những vật liệu tự nhiên như: Gỗ, tranh, tre, nứa…Tổng kinh phí xây dựng Nhà rông văn hóa 275.000.000 đồng, trong đó bà con nhân dân trong thôn đã tham gia đóng góp kinh phí, ngày công lao động và vật liệu trị giá gần 157.000.000 đồng.

Nhà rông văn hóa thôn Kon Đao Yốp xã Đăk Long được đưa vào sử dụng góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, hội họp của cộng đồng dân cư trong việc tuyên truyền, phổ biến các Chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tiến bộ sản xuất kỳ thuật đến bà con nhân dân trong thôn.

Năm 2024 : 651