A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơ kết 01 năm triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm”

Sáng ngày 06/4/ Đảng ủy xã Đăk Long đã tổ chức sơ kết 01 năm triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn xã.

Tham dự buổi sơ kết có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN xã; lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội, đại diện các thôn trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi Hội nghị

 Trong thời gian qua, Đảng ủy đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã, Mặt trận và các tổ chức chính trị-xã hội trong xã đã xây dựng được một số mô hình như: mở lớp  lớp đào tạo nghề nông thôn với 27 người tham gia, mở các lớp tập huấn và chăm sóc cây trồng vật nuôi, giúp người dân siêng năng, chịu khó trong lao động sản xuất, chọn giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với thỗ nhưỡng của xã để cho năng suất cao. Tổ chức 2 đợt đi tham quan các mô hình kinh tế để người dân có cơ hội trao đổi học hỏi kinh nghiệm. Triển khai trồng rừng trên đất trống: tại các thôn Kon Teo Đăk Lấp, thôn Kon Đao Yôp với diện tích 53,7 ha. Phối hợp với đơn vị đỡ đầu (Ban nội chính tỉnh, BHXH tỉnh) hỗ trợ 02 gia đình giống Dê để chăn nuôi tại thôn Kon Đao Yôp và 02 căn nhà cho hộ nghèo với tổng số tiền hỗ trợ 85 triệu đồng. ..........

Qua triển khai thực hiện Cuộc vân động trên địa bàn, đã bước đầu được thực hiện có hiệu quả; đã cơ bản chuyển tải các chủ trương của Tỉnh ủy, Huyện ủy về triển khai thực hiện Cuộc vận động đến với đồng bào dân tộc thiểu số trong xã được cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các Đoàn thể chính trị từ xã đến thôn triển khai đồng bộ. Ủy ban nhân dân, Mặt trận và các tổ chức chính trị- xã hội xã đã kịp thời phối hợp xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch, hướng dẫn triển khai thực hiện Cuộc vận động; Sổ tay tuyên truyền Cuộc vận động..., đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và cận nghèo sử dụng có hiệu quả nguồn lực của gia đình, các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế; áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; chi tiêu hợp lý để tích luỹ vốn tái đầu tư sản xuất; triển khai các mô hình sản xuất có hiệu quả; chuyển đổi các loại cây trồng kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao, bước đầu triển khai có hiệu quả cuộc vận động.

 

Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích sau cuộc vận động

Trong thời gian tới, xã Đăk Long xác định: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các nghị quyết của Tỉnh uỷ, huyện ủy nhất là các lĩnh vực: đất đai, giảm nghèo bền vững, xây dựng NTM. Phổ biến các mô hình hay, cách làm hiệu quả, gương đồng bào DTTS điển hình trong lao động sản xuất nhằm thay đổi nhận thức, nếp nghĩ, cách làm để vươn lên thoát nghèo bền vững; đẩy mạnh việc thực hiện kế hoạch “Cải tạo vườn tạp” gắn với việc áp dụng khoa học vào sản xuất. Hướng dẫn các hộ dân sử dụng hiệu quả nguồn lực của gia đình, nguồn vốn vay để phát triển kinh tế, biết áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, biết chi tiêu hợp lý để tích luỹ vốn tái đầu tư sản xuất, biết triển khai các mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Chuyển đổi các loại cây trồng, vật nuôi kém hiệu quả sang các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên ở cơ sở, khu dân cư; các điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất; các cá nhân uy tín, người tiêu biểu trong cộng đồng là lực lượng xung kích, đầu tàu trong việc triển khai thực hiện cuộc vận động.

                                                                                                                                                                     Ban biên tập


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 19
Tháng 07 : 161
Tháng trước : 426
Năm 2024 : 1.521
LIÊN KẾT