TỔ KIỂM TRA ĐẢNG ỦY VÀ ỦY BAN KIỂM TRA ĐẢNG ỦY XÃ ĐĂK LONG TỔ CHỨC KIỂM TRA CHI BỘ THÔN ĐĂK XẾ KƠ NE

Ngày 4/04/2023 Tổ kiểm tra Đảng ủy và Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy xã Đăk Long đã tổ chức kiểm tra Chi Bộ thôn Đăk Xế Kơ Ne việc ban hành, quán triệt và triển khai thực hiện Quy chế hoạt động của Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025; Việc thực hiện Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban tổ chức Trung ương về việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; Công tác giới thiệu tạo nguồn phát triển đảng, công tác kết nạp đảng viên mới; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ trong việc xây dựng và phát triển các mô hình, nắm bắt việc triển khai thực hiện và sự thay đổi của nhân dân trong triển khai thực hiện Kế hoạch số 19- KH/ĐU ngày 20/7/2021 của Đảng ủy về cuộc vận động “ làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; Việc thực hiện chế độ thu, nộp và sử dụng Đảng phí của Chi bộ.

Đ/c A Sự bí thư chi bộ thôn Đăk Xế Kơ Ne đã thông qua báo cáo tóm tắt tình hình triển khai, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của Chi bộ.

Thôn Đăk Xế Kơ Ne có 140 hộ/ 738 nhân khẩu  trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 96 %. Thôn có tổng diện tích gieo trồng là 226.1 ha, trong đó: Lúa nước 24.26 ha; cà phê 54.43 ha; cao su 29.35 ha; bời lời 3.0 ha; mỳ 101.00 ha; Các loại cây trồng khác khoảng 6.0 ha. Tổng đàn gia súc là  241 con; trong đó : Trâu 02 con; bò 115 con; heo 100 con, dê 24 con và có khoảng 1.100 con gia cầm.

Chi bộ thôn Đăk Xế Kơ Ne có 11đảng viên, trong đó: Đảng viên là người đồng bào DTTS 11 đ/c, nữ 02 đ/c, đảng viên dự bị là không.

- Về trình độ các mặt: GDPT: Cấp III có 03 đ/c, cấp II có 08 đ/c, cấp I không. Chuyên môn nghiệp vụ: Đại học 02 đ/c, cao đẳng không, trung cấp không. Lý luận chính trị: có 02 đ/c trung cấp và  04 đ/c sơ cấp.

Về ban hành, quán triệt và triển khai thực hiện Quy chế hoạt động của Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025. Chi bộ đã ban hành quy chế hoạt động của chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 đúng theo quy định.

- Về quán triệt, triển khai thực hiện Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban tổ chức trung ương. Chi bộ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương đến toàn thể cán bộ đảng viên trong chi bộ về nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt chi bộ theo hướng dẫn số 12 – HD/BTCTW, của Ban tổ chức trung ương về một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo loại hình chi bộ nông thôn.

- Về thực hiện Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban tổ chức trung ương về việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Chi bộ thực hiện tốt công tác lưu trữ và chuẩn bị đầy đủ các nội dung sinh hoạt chi bộ hàng tháng đảm bảo theo quy định.

- Về công tác giới thiệu tạo nguồn phát triển đảng, công tác kết nạp đảng viên mới. Chị bộ thường xuyên phối hợp với các chi hội thôn theo dõi, nắm bắt tình hình các đối tượng quần chúng, đoàn viên, thanh niên ưu tú, có tốt trong các hoạt động của thôn, đề cử tham gia lớp cảm tình đảng. Trong nhiệm kỳ 2022-2025 chi bộ đã giới thiệu 01 quần chúng  (A Thao) tham gia học lớp nhận thức về đảng.

- Về triển khai việc xây dựng và phát triển các mô hình, nắm bắt việc triển khai thực hiện và sự thay đổi của nhân dân trong triển khai thực hiện Kế hoạch số 19 KH/ĐU ngày 20/7/2021 của Đảng ủy về cuộc vận động “ làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”.

+ Chi bộ đã phân công nhiệm vụ cho các đảng viên, Mặt trận các đoàn thể thôn, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực phát triển sản xuất, chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi, đồng thời vận động rào vườn, trồng rau xanh, chú trọng đến vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ động phòng, chống dịch bệnh ở người và gia súc, gia cầm, sử dụng tiết kiệm nguồn nước sản xuất, nhắc nhở các bậc phụ huynh vận động con em đến trường đầy đủ đảm bảo tỷ lệ chuyên cần.

Chi bộ đã chỉ đạo BQL thôn, Mặt trận và các chi hội xây dựng các mô hình như: nuôi heo sọc dưa, nuôi dê; chăn nuôi gia cầm sạch; trồng xen canh cây ăn quả; thực hiện tiết kiệm, tính toán chi tiêu hợp lý trong sản xuất và tiêu dùng; hỗ trợ giống cây ăn trái; không nghỉ làm để uống rượu trong ngày chủ nhật; bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống của thôn dân tộc thiểu số.... Tính đến nay thông qua các kênh hỗ trợ, trên địa bàn thôn đã xây dựng được các mô hình trồng cây ăn trái (hộ Y Gái, A Đrun hiện nay cây đang phát triển tốt); Chăn nuôi tại thôn hiện nay có một mô hình nuôi heo sọc dưa đến nay có 11 hộ chăn nuôi heo sọc dưa với số lượng gần 100 con, tăng 03 hộ so với năm 2022, hiện nay đàn heo đăng phát triển tốt.

Tổ kiểm tra đã đi thực tế kiểm tra các mô hình của chi bộ thôn Đăk Xế Kơ Ne.

Năm 2024 : 612
Liên kết bottom cột phải