A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Đăk Long tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2022)

Chiều ngày 21/6 Ủy ban nhân dân xã phối hợp với Hội LHPN - Hội Nông dân – Hội CCB và Đoàn thanh niên xã tổ chức Hội thi nấu ăn Bữa cơm gia đình và tổ chức các trò chơi dân gian nhằm kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và tôn vinh những giá trị truyền thống gia đình trong giai đoạn hiện nay. Đến tham dự hội thi có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân và Hội LHPN huyện Đăk Hà, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội của xã, 5/5 các chi hội thôn. Tham gia các hoạt động kỷ niệm có 05 đội thi tham gia gồm các Chi hội ở thôn đến từ các cơ sở Hội nông dân, Đoàn thanh niên, Hội LHPN, Hội Cựu chiến binh.

Với ý nghĩa bữa cơm gia đình là nhịp cầu yêu thương gắn kết tình cảm, quan tâm, chia sẻ, chăm sóc giữa các thành viên trong gia đình với nhau, các đội thi đã tham gia nhiệt tình, sáng tạo mang lại những mâm cơm đầy đủ chất dinh dưỡng, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe, đong đầy yêu thương và mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào DTTS tại chỗ. Các đội cũng đã giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng và nuôi dưỡng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của “Tế bào xã hội” trong thời kỳ đổi mới.

Một số hình ảnh ảnh hoạt động tại Hội thi

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tăng cường hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện thể dục thể thao, kiến thức giữa các cá nhân, đơn vị tham gia, tạo không khí phấn khởi, vui tươi, gắn kết tình đoàn kết giữa các thôn, chi hội trên địa bàn tích cực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, mỗi gia đình và mọi người dân hiểu về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững.

 

Trao giải cho các đội tại phần thi nấu ăn

Kết thúc Hội thi, với phần thi Nấu ăn Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thôn Pa Cheng, giải nhì cho thôn Đăk Xế Kơ Ne, giải ba cho thôn Tua Team và 02 giải khuyến khích cho Kon Đao Yôp và Kon Teo Đăk Lấp. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đội đạt giải cho các nội dung thi đấu tại các môn trò chơi dân gian như đua thuyền trên cạn, nhảy bao bố, ngậm nước vào thìa đổ vào chai, chuyền bột.

                                                                                 Ban biên tập


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 143
Tháng 09 : 1.285
Tháng trước : 1.695
Năm 2023 : 40.350
Liên kết cột trái