Ra quân trồng cây xanh nhân ngày Môi trường Thế giới 05/6

Sáng nay, ngày 3/6 xã Đăk Long tổ chức ra quân trồng cây xanh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 theo Kế hoạch số 145/KH-UBND, ngày 17/5 của Uỷ ban nhân dân huyện Đăk Hà về Tổ chức Lễ phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” kết hợp hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới” năm 2022.

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 và phong trào trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ phát động tại Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 về tổ chức phong trào Tết trồng cây và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng. Cấp ủy, chính quyền xã Đăk Long đã huy động cán bộ, công chức xã và một số bà con thôn Pa Cheng tham gia trồng 80 cây sao xanh tại Sân vận động và dọc theo tuyến đường khu giãn dân.

Đ/c Trần Ngọc Trực – HUV, Bí thư Đảng ủy xã tham gia trồng cây xanh tại buổi ra quân

Một số hình ảnh Cán bộ, công chức và nhân dân tham gia trồng cây xanh tại tuyến đường Khu giãn dân Pa Cheng

Thông qua những hoạt động cụ thể, thiết thực của cán bộ và Nhân dân xã Đăk Long trong việc trồng cây xanh góp một phần quan trọng trong việc nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp, không khí trong lành, góp phần phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới. Qua đó tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc chung tay trồng cây xanh, hạn chế tình trạng vứt rác thải bừa bãi, bảo vệ môi trường sống, môi trường sinh thái, giữ gìn cảnh quan môi trường và thiên nhiên xanh-sạch-đẹp.