GẶP MẶT CÁC GIÁO PHU TRÊN ĐỊA BÀN XÃ ĐĂK LONG

Chiều ngày 19/12/2022 UBND xã đã tổ chức buổi gặp mặt các giáo phu nhân dịp Lễ giáng sinh năm 2022

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Ngô Thế Quỳnh – Phó chủ tịch UBND xã đại diện UBND xã  thông tin tóm tắt kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” , phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, phong trào “TDXDDSVH” trên địa bàn xã. Đồng thời ghi nhận và biểu dương tinh trần trách nhiệm , phát huy vai trò hướng dẫn đồng bào sinh hoạt tôn giáo đúng quy định pháp luật, sống "tốt đời-đẹp đạo" và phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, tham gia các phong trào thi đua yêu nước,  giảm nghèo, khắc phục thiên tai, phòng-chống đại dịch bệnh, phát triển kinh tế-xã hội an ninh quốc phòng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, chung tay xây dựng xã nhà phát triển. Để thực hiện tốt hơn công tác tôn giáo trong thời gian tới, đồng chí  Phó chủ tịch UBND xã đề nghị các giáo phu phối hợp Chính quyền, MTTQ, đoàn thể xã, thôn nắm chắc tâm tư nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của đồng bào tôn giáo, phản ánh với cấp ủy, chính quyền để giải quyết kịp thời, tham gia tích cực, có hiệu quả vào phong trào thi đua yêu nước,  Tuyên truyền vận động các bậc cha mẹ đưa con em đến trường học đảm bảo, tuyên truyền bà con nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”. Tuyên truyền vân động bà con nhân dân thực hiện tốt an ninh giữ trật tự an toàn giao thông trong dịp Lễ giáng sinh năm 2022.

Tại buổi gặp mặt, giáo phu A HMông  đại diện các giáo phu  5 thôn đã cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ cùng ban, ngành, đoàn thể xã đối với đồng bào tôn giáo trong sinh hoạt đạo và đời sống cũng như trong dịp Lễ giáng sinh năm 2022. Đồng thời, các vị cũng đã có ý kiến trao đổi, bày tỏ những tâm tư nguyện vọng trong quá trình triển khai chủ trương, chính sách liên quan đến tôn giáo cũng như tình hình hoạt động tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn xã và mong chính quyền địa phương quan tâm đến tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông tại các thôn trong dịp Lễ giáng sinh năm 2022.

Dịp này, UBND xã đã trao 7 xuất quà cho các giáo phu trên địa bàn xã.

Tác giả: UBND xã Đăk Long