Tổ đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Long

Ngày 14/11, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri xã Đăk Long trước Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Đăk Hà (nhiệm kỳ 2021 - 2026)

Dự Hội nghị có lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện Đăk Hà có đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Phạm Văn Lập – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện cùng đông đảo cử tri xã Đăk Long.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, tổ đại biểu HĐND huyện Đăk Hà thông tin với cử tri nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh, Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Đăk Hà, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Kết quả Kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh, HĐND huyện vừa qua.

Buổi tiếp xúc đã ghi nhận 8 cử tri ý kiến với 10 nội dung: Quan tâm khảo sát, đầu tư xây dựng cầu bê tông qua sông Đăk Pxi - nối từ khu tái định cư trung tâm xã Đăk Long đến khu sản xuất tập trung gồm thôn Kon Đao Yốp, thôn Kon Teo - Đăk Lấp để thuận lợi cho việc đi lại và giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế. Đề nghị tăng mức phụ cấp cho chức danh Văn phòng Đảng ủy và văn thư lưu trữ cấp xã. Riêng cử tri thôn Pa Cheng kiến nghị với cấp có thẩm quyền bố trí đủ đất ở, đất sản xuất, nhà ở theo quy định, đồng thời cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất sản xuất cho các hộ dân. Đồng thời, mong muốn Nhà nước có chính sách hỗ trợ bà con chỉnh trang nhà cửa, xây dựng nhà vệ sinh cũng như tạo sinh kế bền vững để nhân dân có thêm điều kiện yên tâm định cư, phát triển kinh tế - xã hội.

(Ông Trương Văn Dũng - PBT Đảng ủy-CT HĐND xã Đăk Long đề nghị cấp trên xem xét tăng phụ cấp cho chức danh VP đảng ủy và văn thư lưu trữ xã)

Tại Hội nghị, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn tiếp thu, giải trình làm rõ theo đúng thẩm quyền.

Đồng chí Hà Tiến - Phó Bí thư uyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri

Trao đổi với cử tri xã Đăk Long, đồng chí Bí thư TU chia sẻ với những khó khăn hiện tại của bà con. Đồng chí lưu ý, cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các hộ dân cần chủ động phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế gia đình. Chăm chỉ lao động sản xuất, chú trọng chăm sóc, đầu tư diện tích cấy trồng vật nuôi hiện có, đồng thời mở rộng diện tích, nâng cao giá trị cây trồng, đặc biệt là các loại cây công nghiệp như Cà phê, Cao su để mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Đồng chí nhấn mạnh: Mỗi người dân cần phát hy vai trò chủ thể, phát huy nội lực của từng gia đình, từng cá nhân trong phát triển kinh tế, siêng năng, cần cù lao động sản xuất, biết tích lũy, vươn lên thoát nghèo, làm giàu trên chính mảnh đất của mình. Qua đó, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao đổi với cử tri xã Đăk Long

Tác giả: Trọng nghĩa
Nguồn:trang thông tin huyện đăk hà Copy link
Năm 2024 : 668